Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp Bạn Sẽ Hạnh Phúc

Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp Bạn Sẽ Hạnh Phúc

Back to Blog
Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp

Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp Bạn Sẽ Hạnh Phúc

Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp Bạn Sẽ Hạnh Phúc

01. Nhà bếp Vừa Bẩn Vừa Bừa Bộn:

Các loại vật phẩm xếp chồng chất trong nhà bếp không được phân loại, rất dễ sản sinh ra bụi, cũng dễ trở thành nơi trú ngụ của chuột, các loại côn trùng gây bệnh. Hơn nữa, việc này còn khiến cho bạn gặp khó khăn mỗi khi tìm kiếm một thứ đồ dùng gì đó. Vì vậy, dùng tủ để phân loại các đồ đạc, vật dụng trong nhà bếp là điều rất quan trọng.

Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp
Bạn chỉ cần dành ra 15phút sau mỗi bữa ăn để dọn dẹp thì căn bếp của bạn sẽ luôn sạch sẽ, khô ráo… Và bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú với công việc bếp núc trong một môi trường sạch sẽ, đúng không nào?

Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp

Chậu rửa chén JAC1 – Carysil được lắp âm sạch sẽ

02. Không thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén:

Bồn rửa chén là nơi tập hợp vệ sinh mọi thứ trong gian bếp, từ thực phẩm ngoài chợ, siêu thị đến nồi niêu xong chảo đã nấu hay chưa nấu.
Vì vậy mà việc không vệ sinh hằng ngày sẽ dễ gây nám, gây nấm, gây mùi hôi vì hàng trăm ngàn loại vi khuẩn tập trung ở đó. Điều đó cũng sẽ làm cho sức khoẻ của chúng ta không tốt một chút nào.

Hãy xem ngay hình ảnh chậu rửa chén được rửa hằng ngày sẽ cho bạn cảm giác thích thú như thế nào nhé.

Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp

3. Dùng khăn lau không sạch:

Mặc dù khăn lau đơn giản được sử dụng để lau khô chén đĩa, nhưng khăn lau nhất định phải được giặt sạch và phơi khô sau khi sử dụng. Nếu không các món ăn rất dễ bị nhiễm vi khuẩn từ khăn lau dính trên bát đĩa, tốt nhất là nên mua máy sấy khô bát đĩa.
Nguyên tắc chung để sạch sẽ và khô ráo là bạn sẽ chịu khó luyện thói quen giữ gìn mọi thứ sạch sẽ trước nhé. Vì lẽ đó mà bạn sẽ cần giặt và lau khô tất cả khăn của mình trước khi dùng vệ sinh các dụng cụ khác nhé.

4. Dùng chung dụng cụ cho thực phẩm sống và chín:

Thường dùng chung các dụng cụ nhà bếp như thớt, rổ rá, dao, kéo… cho cả đồ sống và chín rất nguy hiểm. Trong các loại thực phẩm sống luôn chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng và chúng chỉ bị tiêu diệt khi được nấu chín. Việc dùng chung đồ sống và chín có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn, cơ thể tiêu thụ sẽ bị lây nhiễm nhiều căn bệnh.
Nếu bạn có thói quen vệ sinh riêng từng dụng cụ nhà bếp trước khi sử dụng thì bạn sẽ thấy bữa ăn của bạn ngon hơn. Tin tôi đi!

5. Dùng bếp gas không mở máy hút mùi:

Tạp chí sức khỏe của Mỹ mới đăng một nghiên cứu cho rằng sử dụng bếp gas mà không thông gió sẽ dẫn đến dư thừa lượng carbon monoxide, nitrogen dioxide và formaldehyde trong nhà. Đây là 3 chất độc phổ biến có trong khói thuốc lá. Các chuyên gia khuyên khi sử dụng bếp gas để nấu ăn nên mở máy hút khói, có thể giảm từ 60% đến 90% độc chất ô nhiễm.

6. Không vệ sinh thớt, dao trước khi dùng:

Trước mỗi lần chế biến thức ăn, bạn nên rửa sạch dao, thớt vì những dụng cụ này có thể bám bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc dù đã được rửa sạch và treo nơi khô ráo. Thói quen đơn giản này sẽ giúp ngăn chặn hàng tá vi khuẩn tấn công cơ thể.

Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp

7. Để thức ăn ra bên ngoài quá lâu:

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, thức ăn đặt trong mức nhiệt nguy hiểm càng lâu thì càng có nguy cơ gây bệnh cho người dùng. Phương pháp tối ưu để bảo quản là chúng ta phải giữ nóng các thực phẩm nóng (từ 60 độ C trở lên) và giữ lạnh các thực phẩm lạnh (từ 4 độ C trở xuống). Nếu không có điều kiện bảo quản thích hợp thì thực phẩm chỉ an toàn để sử dụng trong vòng hai giờ kể từ lúc nấu.
Bạn sẽ không vui nếu để một nồi thịt ngoài nhiệt độ thường quá 24 tiếng đúng không nào… Vì vậy hãy cấp đông hoặc sử dụng hết số thực phẩm đó sớm nhé.
Và lời khuyên của chúng tôi là bạn nên làm vừa đủ cho mỗi lần sử dụng vì như vậy vừa tiết kiệm và vừa an toàn cho sức khoẻ của bạn.

8. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa:

Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Do đó, đựng thực phẩm trong hộp nhựa là thói quen gây hại cho sức khỏe mà bạn nên từ bỏ sớm.
Bạn có thể tham khảo ngay các hộp đựng bằng thuỷ tinh hay nhựa cao cấp được dán nhãn an toàn sức khoẻ khi chứa các thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh.

Bạn Sẽ Hạnh Phúc Nếu Bỏ 9 Thói Quen Xấu Này Trong Nhà Bếp

9. Quên rửa tay khi nấu nướng:

Rửa tay là nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi bắt tay vào nấu nướng. Việc không rửa tay sạch sẽ khi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Bởi vì đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm sống và các món ăn khi chúng ta nấu nướng. Nó khiến cho các nhân tố gây bệnh như vi khuẩn, bụi bẩn rơi vào thức ăn, cơ thể sẽ rất dễ mắc bệnh nếu ăn phải các thực phẩm này.
Tất nhiên sẽ là việc vệ sinh trước khi làm điều gì sẽ là thói quen cực kỳ tốt cho mỗi chúng ta trong thời buổi bệnh tật bủa vây như hiện nay.

Nguồn: Dịch theo Aboluowang /Theo Vietnamnet

Back to Blog
Call Now Button