Vệ sinh bồn rửa chén sáng bóng và sạch vi khuẩn trong 10 phút - Chậu rửa chén Carysil

Vệ sinh bồn rửa chén sáng bóng và sạch vi khuẩn trong 10 phút

Back to Blog

Vệ sinh bồn rửa chén sáng bóng và sạch vi khuẩn trong 10 phút

Vệ sinh bồn rửa theo các bước sau sẽ giúp nhà cửa sạch sẽ và an toàn khi không cần sử dụng các hóa chất độc hại hoặc chất tẩy rửa.

Nhìn bồn rửa sáng loáng, chị em thường lầm tưởng rằng bồn rửa chén nhà mình tương đối sạch sẽ. Nhưng nước bẩn ẩm ướt suốt ngày cùng với rác thải trong nhà bếp…. sản sinh ra rất nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại và bốc mùi. Vì thế việc vệ sinh bồn rửa chén hằng ngày rất là rất cần thiết ở bài viết này còn đề cập đến cách vệ sinh ống thoát nước (bộ xã bồn rửa chén – nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và vết bám bẩn) rất đơn giản mà lại hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • Nước rửa chén hoặc xà phòng giặt
  • Giấm trắng
  • Baking Soda
  • Muối Biển
  • Chanh
  • Đá
  • Bàn chải đánh răng cũ
  • Bọt biển mềm hoặc bùi nhùi xanh

ve-sinh-bon-rua-chen (1)

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa chén

Để làm sạch hàng ngày, xà phòng và một miếng bọt biển hoặc giẻ mềm có thể được sử dụng để lau bồn rửa chén sạch sẽ. Các loại nước tẩy rửa hay nước lau kính có thể dùng một ít nhưng chú ý tránh dùng ammoniac, thuốc tẩy hoặc các chất tẩy ăn mòn trên bồn rửa bằng thép không gỉ.

1. Rửa sạch bồn rửa bát của gia đình mỗi khi sử dụng xong. Muối và axit trong thực phẩm có khả năng ăn mòn bồn rửa không gỉ của gia đình.ve-sinh-bon-rua-chen (5)

2. Rắc baking soda hoặc xà phòng lên bề mặt, thêm chút nước để chúng hơi nhão và dùng bọt biển xoa đều.

3. Dùng giẻ lau ngâm giấm trắng phủ lên trên bồn rửa trong vòng 20 phút. Sau rửa sạch lại bằng nước xà phòng ấm.

4. Đối với vòi nước và tay cầm, lau bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để cọ sạch các khu vực khó tiếp cận. Nếu những vết bẩn vẫn còn có thể vải ngâm giấm trắng.
ve-sinh-bon-rua-chen (2)

5. Sau khi đã hoàn tất các bước, rửa cẩn thận một lần nữa và lau khô bằng giẻ mềm. Bồn rửa của bạn bây giờ sẽ sáng bóng và sạch vi khuẩn!

Làm sạch ống cống (bộ xã bồn rửa chén)

Video hướng dẫn

Cách làm

1. Rắc một nửa cốc baking soda vào sau đó thêm một chén giấm trắng. Hỗn hợp sẽ sủi bọt và kêu ùng ục. Để một vài phút rồi đổ nước sôi xuống cống.

2. Đổ vào ống cống hai ly nước đá. Đổ một cốc muối lên đó. Xối nước lạnh cho đến khi đá tan chảy hết. Hỗn hợp nước đá và muối sẽ giúp nới lỏng các bụi bẩn bám trên thành cống.

3. Cắt một trái chanh và đổ xung quanh miệng cống. Chanh sẽ làm sạch và khử mùi hôi thối của cống.
ve-sinh-bon-rua-chen (4)

Back to Blog
Call Now Button